DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN (TỔNG QUAN)

DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN DO P&T SẢN XUẤT

Giết mổ lợn hay gọn đơn giản là mổ lợn, hạ heo là công việc giết chết và mổ xẻ để moi, cắt, xẻo lấy thành phẩm đối với một con lợn thường là lợn nhà. Giết mổ lợn có vai trò quan trọng xuất phát từ việc tiêu thụ thịt lợn đứng hàng đầu thế giới do đó đây là một công việc quan trọng trong nông nghiệp cũng như trong truyền thống ở một số nước châu Âu.

I. Tổng quan về giết mổ lợn

Giết mổ lợn là một hoạt động cần thiết để có được thịt lợn, công việc này gần như một phần của chăn nuôi lợn truyền thống và chuyên sâu. Lợn được giết mổ ở các lứa tuổi khác nhau. Nói chung có thể được chia thành lợn con hay còn gọi là heo sữa trong đó có 1,5 đến 3 tháng tuổi, lợn vỗ béo để lấy thịt dành cho thịt lợn và thịt xông khói và cuối cùng là lợn lớn hơn, chẳng hạn như lợn náilợn xề (heo cái) và lợn đực thiến. Thịt thu được từ lợn con được chia thành thịt nạc hoặc tách mỡ. Heo đực thường được thiến một tháng trước khi giết mổ. Chất lượng thịt được xác định trên khối lượng và độ dày của thịt ở mặt sau.

Giết mổ lợn là một truyền thống được biết đến ở nhiều nước châu Âu như Croatia, SerbiaHungaryBa LanCộng hòa SécSlovakiaHy  Lạp, Ý, Moldova, România, Slovenia, Bồ Đào NhaTây Ban NhaUkraina và những nơi khác, chẳng hạn như Việt Nam. Hạ lợn cũng đã tồn tại ở Hoa Kỳ trong các trang trại gia đình quy mô nhỏ đầu những năm 1900. Trong lịch sử, giết mổ lợn là một thương mại cha truyền con nối. Ngày nay, giết mổ lợn ban đầu thường được thực hiện bởi một người bán thịt chuyên nghiệp.

Thịt lợn sau khi mổ có cơ chế tự phân giải trong 6 tiếng đầu theo chiều hướng tốt đó là việc lượng đường chuyển hóa thành axit lactic, nucleo protein thành bixantin (cho mùi thơm) và axit photphoric, axit glutamic được giải phóng ra thể tự do từ albumin. Giai đoạn phân giải này làm cho thịt vừa axit hơn, tạo điều kiện ức chế phát triển của vi sinh vật gây thối, vừa làm cho thịt có mùi vị thơm ngon và dễ tiêu hóa hơn. Đây được gọi là quá trình thịt chín muồi do đó nên để thịt ở trạng thái bình thường sau 6 tiếng mới bắt đầu chế biến hoặc bảo quản lạnh.

II. Các công nghệ giết mổ lợn do công ty P&T sản xuất

Để đáp ứng nguồn cung cấp thực phẩm thịt lợn sạch cho toàn cầu, công ty P&T đã dày công nghiên cứu và chế tạo ra các loại dây chuyển giết mổ lợn theo từng cấp độ khác nhau, để người dân và các doanh nghiệp có nhiều sự lựa cho mô hình dây chuyền phù hợp cho riêng mình. Các loại dây chuyển đều đảm bảo thịt lợn đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm:

Bảng tổng hợp các mô hình dây chuyền giết mổ lợn của công ty P&T:

STT TÊN CHI TIẾT CÔNG SUẤT
01 Dây chuyền giết mổ heo công nghiệp, mã số DCH-01A 180-200 con/giờ/dây chuyền
02 Dây chuyền giết mổ heo công nghiệp, mã số DCH-01B 120-150 con/giờ/dây chuyền
03 Dây chuyền giết mổ heo bán công nghiệp, mã số DCH-02A 100-120 con/giờ/dây chuyền
04 Dây chuyền giết mổ heo bán công nghiệp, mã số DCH-02B 80-100 con/giờ/dây chuyền
05 Dây chuyền giết mổ heo thủ công cải tiến, mã số DCH-03 50-60 con/giờ/dây chuyền

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN

 

DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN (HEO)

NHÀ MÁY GIẾT MỔ HEO

dây chuyền giết mổ heo

Xin chân thành cảm ơn quí khách hàng đã dành chút ít thời gian quí báu của mình để đọc bài viết này!