DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN (TỔNG QUAN)

DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN DO P&T CHẾ TẠO VÀ SẢN XUẤT

Để nâng cao chất lương thực phẩm từ thịt gia gia súc, gia cầm. Công ty Cơ Khí Chế Tạo P&T đã dày công nghiên cứu và chế tạo thành công các mô hình dây chuyền giết mổ gia súc, gia cầm theo công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Tính đến thời điểm quý 3/2022, P&T đã cung cấp hơn 250 dây chuyền giết mổ gia súc, gia cầm cho các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm trong và ngoài nước, trở thành TOP 01 đơn vị cung cấp dây chuyền giết mổ gia súc, gia cầm hàng đầu tại Việt Nam.

A. Định nghĩa về giết mổ lợn:

Giết mổ lợn hay gọn đơn giản là mổ lợn, hạ heo là công việc giết chết và mổ xẻ để moi, cắt, xẻo lấy thành phẩm đối với một con lợn thường là lợn nhà. Giết mổ lợn có vai trò quan trọng xuất phát từ việc tiêu thụ thịt lợn đứng hàng đầu thế giới do đó đây là một công việc quan trọng trong nông nghiệp cũng như trong truyền thống ở một số nước châu Âu.

B. Tổng quan về giết mổ lợn:

Giết mổ lợn là một hoạt động cần thiết để có được thịt lợn, công việc này gần như một phần của chăn nuôi lợn truyền thống và chuyên sâu. Lợn được giết mổ ở các lứa tuổi khác nhau. Nói chung có thể được chia thành lợn con hay còn gọi là heo sữa trong đó có 1,5 đến 3 tháng tuổi, lợn vỗ béo để lấy thịt dành cho thịt lợn và thịt xông khói và cuối cùng là lợn lớn hơn, chẳng hạn như lợn náilợn xề (heo cái) và lợn đực thiến. Thịt thu được từ lợn con được chia thành thịt nạc hoặc tách mỡ. Heo đực thường được thiến một tháng trước khi giết mổ. Chất lượng thịt được xác định trên khối lượng và độ dày của thịt ở mặt sau.

Giết mổ lợn là một truyền thống được biết đến ở nhiều nước châu Âu như Croatia, SerbiaHungaryBa LanCộng hòa SécSlovakiaHy  Lạp, Ý, Moldova, România, Slovenia, Bồ Đào NhaTây Ban NhaUkraina và những nơi khác, chẳng hạn như Việt Nam. Hạ lợn cũng đã tồn tại ở Hoa Kỳ trong các trang trại gia đình quy mô nhỏ đầu những năm 1900. Trong lịch sử, giết mổ lợn là một thương mại cha truyền con nối. Ngày nay, giết mổ lợn ban đầu thường được thực hiện bởi một người bán thịt chuyên nghiệp.

Thịt lợn sau khi mổ có cơ chế tự phân giải trong 6 tiếng đầu theo chiều hướng tốt đó là việc lượng đường chuyển hóa thành axit lactic, nucleo protein thành bixantin (cho mùi thơm) và axit photphoric, axit glutamic được giải phóng ra thể tự do từ albumin. Giai đoạn phân giải này làm cho thịt vừa axit hơn, tạo điều kiện ức chế phát triển của vi sinh vật gây thối, vừa làm cho thịt có mùi vị thơm ngon và dễ tiêu hóa hơn. Đây được gọi là quá trình thịt chín muồi do đó nên để thịt ở trạng thái bình thường sau 6 tiếng mới bắt đầu chế biến hoặc bảo quản lạnh.

C. Các công nghệ dây chuyền giết mổ lợn do công ty P&T sản xuất

Bảng tổng hợp các mô hình dây chuyền giết mổ lợn của công ty P&T:

STT TÊN CHI TIẾT CÔNG SUẤT
01 Dây chuyền giết mổ heo công nghiệp, mã số PT-01H 180-200 con/giờ/dây chuyền
02 Dây chuyền giết mổ heo công nghiệp, mã số  PT-02H 120-160 con/giờ/dây chuyền
03 Dây chuyền giết mổ heo bán công nghiệp, mã số PT-03H 100-120 con/giờ/dây chuyền
04 Dây chuyền giết mổ heo bán công nghiệp, mã số PT-04H 80-100 con/giờ/dây chuyền
05 Dây chuyền giết mổ heo thủ công cải tiến, mã số PT-05H 50-60 con/giờ/dây chuyền

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN

 

DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ LỢN (HEO)

NHÀ MÁY GIẾT MỔ HEO

dây chuyền giết mổ heo

máy đánh lông heo

CÔNG TY P&T

  • Để nắm rỏ và chi tiết hơn quy trình công nghệ về các mô hình dây chuyền giết mổ gia súc, gia cầm do P&T sản xuất. Kính mong Quý khách hàng dành chút thời gian quý báu để truy cập vào các trang mạng xã hội sau:
  • Website : companypt.com
  • Kênh youtobe : Dây chuyền giết mổ gia súc gia cầm P&T
  • Fanpage : Công ty TNHH P&T
  • Zalo : Dây chuyền heo – bò – gà PT
  • Hotline : 0909.828.034 – 0906.053.973

P&T RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ CỘNG TÁC TỪ QUÍ KHÁCH HÀNG!