QUY TRÌNH GIẾT MỔ GÀ CÔNG NGHIỆP (HIỆN ĐẠI)

QUY TRÌNH GIẾT MỔ GÀ CÔNG NGHIỆP (MÃ SỐ: PT-01G)

CÔNG SUẤT 2.000 CON/GIỜ

 1. Khu tập kết gà sống, đạt chất lượng giết mổ
 2. Chuyển các lồng chứa gà nguyên liệu lên băng tải con lăn
 3. Băng tải con lăn chuyển lồng gà trên vị trí treo gà
 4. Móc 2 chân sau của gà lên dàn treo tự động (sau khi lấy hết gà trong lồng, băng tải sẽ chuyển các lồng chứa qua khu rửa lồng tự động)
 5. Gà được chuyển sang khu gây mê nhân đạo (gây mê bằng xung điện)
 6. Tiến hành thực hiện công đoạn cắt tiết sau khi gà đã được gây mê
 7. Máng hứng tiết gà được bố trí bên dưới để thu gom tiết
 8. Gà được chuyển sang hệ thống bồn nhúng (Nước trong bồn nhúng được làm nóng bằng điện trở, có đồng hồ đo điều chỉnh nhiệt độ tự động, bên trong bồn có hệ thống sục khí để đảo đều nước và giúp nước ngấm đều và các lỗ chân lông của gà)
 9. Gà được chuyển sang máy đánh lông (máy đánh lông dạng đĩa, gắn liền với các núm cao su dẻo, đạt tiêu chuẩn để làm sạch lông gà)
 10. Tuốt da chân và móc diều (gà được cắt dưới cổ và phía trên phần ức để lấy diều, Vì đây là nơi chứa thức ăn của gà nên có rất nhiều vi khuẩn, phần này được lấy sạch để vi sinh vật không nhiễm vào thịt)
 11. Móc lòng (Trước khi móc lòng công nhân rạch dưới bụng gà 1 đường khoảng 6-7cm từ hậu môn xuống. Lòng được lấy ra phải đảm bảo còn nguyên vẹn không bị vỡ và sót lại tránh sự vấy nhiễm vi sinh vật từ bộ phận tiêu hóa của gà)
 12. Hệ thống máy rửa trên dàn treo (Tại đây gà được phun nước rửa sạch, nhất là phần bụng gà).
 13. Bồn rửa gà và hạ thấp thân nhiệt (gà được rửa sạch toàn toàn trong bồn)
 14. Bồn khử trùng và làm lạnh (gà rơi xuống bồn thông qua bẩy hạ gà tự động). Trong bồn này, gà được đảo đều và chuyển sang máy làm ráo thông qua hệ thống trục vít cánh xoắn trong bồn và máng trượt.
 15. Máy làm ráo gà (dạng trống quay li tâm)
 16. Sau khi được làm ráo hoàn toàn, gà được chuyển sang các khay chứa để chuyển vào kho mát hoặc đi giao thịt nóng.
 17. Trường hợp gà được chuyển vào kho mát từ 0-40C trong thời gian từ 16-24h để đảm bảo qui trình chín sinh hóa.
 18. Sau đó gà được chuyển qua Phòng pha lóc thành phẩm và đóng gói, hút chân không (trong quá trình pha lóc, nhiệt độ tâm thịt phải được duy trì ≤70C, nhiệt độ trong phòng pha lóc và đóng gói luôn được duy trì ≤120C)
 19. Sau khi đóng gói và hút chân không xong:
 • Đối với sản phẩm thịt mát theo TCVN: thịt thành phẩm được tiếp tục đưa vào kho mát để đảm bảo tâm thịt luôn đạt từ 20C, sau đó mới tiến hành đi giao (từ quá lưu trử, vận chuyển và đến tay người tiêu dùng, nhiệt độ thịt mát phải duy trì được từ 0-40C ).
 • Đối với sản phẩm thịt đông lạnh theo TCVN: thịt thành phẩm được đưa vào phòng cấp đông sâu hơn với nhiệt độ -450C trung bình khoảng từ 6-8 giờ (Tùy từng bộ phận mà có thời gian cấp đông khác nhau). Sau đó thịt được đưa vào phòng bảo quản nhiệt độ -220C (từ quá lưu trử, vận chuyển và đến tay người tiêu dùng, nhiệt độ thịt đông lạnh phải duy trì được từ -18 đến -220C ).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ QUY TRÌNH GIẾT MỔ GÀ CÔNG NGHIỆP:

quy trình giết mổ gà công nghiệp

quy trình giết mổ gà công nghiệp

quy trình giết mổ gà công nghiệp

dây chuyền giết mổ gà

dây chuyền giết mổ gà

quy trình giết mổ gia cầm công nghiệp

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG P&T CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG ĐÃ DÀNH THỜI GIAN QUÝ BÁU ĐỂ ĐỌC BÀI VIẾT CỦA CHÚNG TÔI.

RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ CỘNG TÁC TỪ QUÍ KHÁCH HÀNG!

MỌI CHI TIẾT XIN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI 0909.828.034 MR Phong hoặc 0906.053.973 Mr Thạch